ศึกษาพระแท้ สมเด็จโต

ในการเริ่มต้นศึกษานั้น เซียนหรือผู้รู้เก่า บอกว่า ต้องเริ่มต้นจากพระแท้เท่านั้นเพื่อเป็นองค์ครูในการเรียน


✨ปัญหา คือจะไปหาพระแท้องค์ครูที่ไหน ใครจะยอมให้ดูพระเพื่อศึกษา และพระแท้จริงหรือไม่ เมื่อไม่สามารถผ่านปัญหานี้ได้ ความคิดต่อมาเราต้องศึกษาจากของจริงที่มีมากหาง่าย ราคาไม่แพงเสียค่าใช้จ่ายน้อย..


✨สมมุติฐานหรือแนวความคิด ในการเริ่มต้นศึกษา

1.พระตลาด พระที่หาเช่ามา ต้องคิดว่าเป็นพระปลอม พระเก๊ พระเลียนแบบ ถึงแม้จะดูว่าเก่า ดูเหมือนแท้ ตามตำราที่มีผู้รู้ได้แนะนำเอาไว้ก็ตาม..

2.พระแท้ มีจำนวนมาก ที่อยู่ในมือชาวบ้าน เพราะท่านสมเด็จโตสร้างแจกชาวบ้านทั่วไป ไม่ใช่แจกคหบดี คนรวย ขุนนาง ซึ่งแตกต่างกัน มีการสร้างขึ้นแจก เนื่องในวาระพิเศษ จำนวนน้อย

3.การศึกษาจากองค์จริงที่ได้มา ดูเนื้อพระที่สร้างมาจากอะไร ทดลอง ตรวจสอบ ในแบบที่ตนเองสงสัยหาความรู้ของเนื้อหารายละเอียดว่าใช่หรือไม่ในข้อสงสัย

4.การเปลี่ยนแปลงแบบธรรมชาติ ความเก่าทำให้เนื้อองค์พระเปลี่ยนแปลงอย่างไร ดูความแตกต่าง

5.มวลสารในองค์พระ มีอะไรบ้าง ข้อสงสัย ผงกฤติยาคมหรือผงวิเศษ ในองค์พระสมเด็จต้องมี มีแล้วเป็นอย่างไรในเนื้อองค์พระ และถ้ามี พระจะเก่าจริงหรือไม่ประสบการณ์ของการเรียนรู้ และเมื่อมีผู้รู้  แต่ไม่มีพระแท้องค์จริงให้ศึกษา จึงจำเป็นต้องศึกษา เพราะทุกอย่างจะลงตัวในประสบการณ์ความรู้ต่างๆที่ผ่านมา...

จึงมั่นใจว่าสิ่งที่เดินทางมานั้นถูกทาง ไม่เสียเงิน เสียเวลา แต่ได้ความรู้ ความจริงที่สามารถนำมาถ่ายทอด ความรู้ให้นักสะสมรุ่นใหม่ได้ "ศึกษาเรียนรู้..ได้ด้วยตนเอง"

ไม่มีความคิดเห็น: