วันศุกร์ที่ 25 มีนาคม พ.ศ. 2565

ยันต์เฑาะว์พุทธะ ท่านเจ้าพระคุณสมเด็จพระพุฒาจารย์โตพรหมรังสี

"ยันต์เฑาะว์พุทธะ"  มีอานุภาพความศักดิ์สิทธิ์สูงส่งเพราะพระฤาษีผู้ทรงอภิญญาร่วมกันชักยันต์ขึ้นถึง 108 ตน นอกจากจะใช้ป้องกันภูตผีปีศาจแล้ว ยังใช้แก้โรคภัยไข้เจ็บทั้งภายในและภายนอกได้ดี 

โดยพิมพ์ยันต์ลงบนผ้า ปิดตามร่างกายที่ปวดเช่น ปวดศีรษะ ปวดบวมตามร่างกาย หรือจะสูญฝีก็ได้
ให้ใช้นิ้วจุ่มน้ำลายใต้ลิ้น เขียนยันต์สูญรอบๆฝี หรือจะลงแก้ม แก้คางทูมก็ได้ดียิ่งนัก ให้ระลึกถึงคุณพระศรีรัตนตรัย พระฤาษี 108 ตน
"สมเด็จโตฯ" วัดระฆังฯ จากหนังสือเก่า มีดังนี้ ถ้าผู้ใดจะสระหัว 
ให้เขียนยันต์นี้ใส่ไส้เทียนเถิด แล้วว่า 
นะโม ไปจนจบ 
แล้วว่า พาหุง 
แล้วว่า อิติปิโส กะการ มหเชยยยัง มังคะลัง 
แล้วว่า "พระเจ้าทั้ง ๑๖ พระองค์" ว่าคาถาทั้งคู่ กิริมิทิ กุรุมุทุ กะระมะทะ เกเรเมเท 
ตามแต่จะเสกเถิด ๓ ที ๗ ที วิเศษนัก 
ถ้าได้รู้พระคาถานี้แล้ว อย่ากลัวอันใดเลย ท่านตีค่าไว้ควรเมือง จะไปรบศึกก็คุ้ม ได้สารพัดศัตรูแล...ฯ ขอเดชะ มหายันต์นี้ สมเด็จโต ค้นพบที่ เจดีย์พระธาตุ (นครชุม) จากลานเงิน จังหวัดกำแพงเพชร
"ยันต์เฑาะว์นี้ เป็นยันต์แก้วสารพัดนึก เป็นของวิเศษที่มีพุทธคุณสูงมาก" 
"พระธรรมในพระพุทธศาสนาของพระพุทธองค์ทั้ง 84,000 พระธรรมขันธ์ 
ล้วนสรุปรวบยอดลงในยันต์เฑาะว์ตัวเดียวนี่แหละ..!!!!!" 

“ยันต์เฑาะว์..” ตัวนี้ใช้ลงกระหม่อมหรือจารองค์พระก็ได้ โดยระหว่างจารยันต์ตัวนี้ ให้บริกรรมว่า...

เฑาะว์ รัน โต ศี ละ สมาธิ เฑาะว์ รัน ตัน ติ นะ มะ ถุ โน เฑาะว์ รัน โต นะ กัม มัถ ฐา นัง เฑาะว์ พุท นะ มา มิ หัง เฑาะว์ อุ ณา โล มา สัม ปะ นะ ชา ยะ เต ”

ซึ่งปกติแล้วตัว "ยันต์เฑาะว์" นั้น ครูบาอาจารย์แต่โบราณท่านให้ความเคารพกันมากเพราะถือว่าเป็นหนึ่งใน ๑๐๘ ยันต์ 
ยันต์เฑาะว์พุทธะ ในสมัยที่หลวงพ่อปานออกธุดงค์ คือประมาณปี พ.ศ. 2446 ท่านพบลายแทงฉบับหนึ่งบ่งบอกว่า มีขุมทรัพย์และพระคาถามหายันต์อันศักดิ์สิธิ์บรรจุอยู่ภายในพระปรางค์ร้าง วัดพระศรีมหาธาตุ สุพรรณบุรี 
หลวงพ่อปาน มีความสนใจในพระคาถามหายันต์นั้นเป็นอย่างมาก ท่านจึงออกธุดงค์ดั้นด้นค้นหาพระปรางค์ร้างจนพบและทำ การขุดเจาะตรงตำแหน่งลายแทง ก็พบทรัพย์สมบัติและพระพิมพ์ต่างๆ มากมายบรรจุอยู่ในพระปรางค์ แต่ท่านก็ไม่มีความสนใจในทรัพย์สมบัติอันล้ำค่าต่างๆ เหล่านั้นเลย 

นอกจากผอบทองคำใบหนึ่งซึ่งภายในมีแผ่นลานทอง จารึกพระคาถาและอุปเท่ห์วิธีใช้ที่พระฤาษี 108 ตน ร่วมกันชักยันต์ขึ้นมาเป็นพิเศษ เพื่อมอบแด่ผู้มีบุญต่อไปในภายภาคหน้า เมื่อหลวงพ่อปาน ได้พระคาถามหายันต์ไปใช้แล้วก็นำมาท่องจนขึ้นใจสามารถชักยันต์ได้จนมีความชำนาญ จึงนำแผ่นลานทองเก็บไว้ในผอบทองคำตามเดิมแล้วนำมาบรรจุที่ใต้ฐานพระพุทธรูปองค์หนึง จากนั้นหลวงพ่อปานก็นำพระคาถามหายันต์นั้นมาใช้ได้บังเกิดผลอันศักดิ์สิทธิ์ เป็นที่น่าอัศจรรย์ ต่อมาเมื่อหลวงพ่อปานพิมพ์รูปของท่านออกแจก จึงประทับมหายันต์นั้นไว้บนศีรษะมหายันต์ดังกล่าวนั้น คือ "ยันต์เฑาะว์พุทธะ"นั่นเอง 

Cr:#ธรรมมณีแห่งเสน่ห์Amulet

ไม่มีความคิดเห็น: